Giờ làm việc: Thứ 2->Thứ 6: 14h-19h (Thứ 7-Chủ nhật: 09h-19h)

038.605.2900 - 090.421.9595

Cấy chỉ

Đăng bởi Phúc Thành vào lúc 24/08/2019

Cấy chỉ vào huyệt vị là phương pháp chữa bệnh, phục hồi chức năng rất hiệu quả.

Cấy chỉ là phương pháp đưa chỉ catgut (chỉ từ tiêu) vào huyệt vị châm cứu của hệ kinh lạc bằng cây kim chuyên dụng. Đoạn chỉ này sẽ liên tục tác động vào huyệt vị một cách liên tục tạo được hiệu quả. Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi tại một số nước châu Âu như Hungary, Ba Lan, Pháp, Đức…và nhiều nước châu Á.

Phương pháp cấy chỉ

1. Cơ chế tác dụng của cấy chỉ

Khi cấy chỉ, chỉ catgut được cấy vào huyệt vị tác dụng với tính chất vật lý, tạo ra một kích thích cơ học như châm cứu nên có cơ chế tác dụng như cơ chế tác dụng của châm cứu. Đó chính là nhờ những tác động vào huyệt vị một cách thường xuyên lập lại mối cân bằng âm dương trong cơ thể. Âm dương trong cơ thể được cân bằng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong từ đó loại bỏ được bệnh tật.

2. Các bệnh có thể điều trị được bằng cấy chỉ

Một số chứng bệnh có thể áp dụng điều trị bằng phương pháp cấy chỉ và cho hiệu quả rất tốt như:

  • Liệt nửa người, liệt mặt, liệt 2 chân, liệt tay…
  • Bệnh cơ xương khớp: Như đau xương khớp do phong thấp, thoát vị đĩa đệm, đau lưng, đau thần kinh tọa, đau vai gáy, viêm quanh khớp vai.
  • Bệnh về đường tiêu hóa: Như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mãn tính.
  • Các bệnh đường hô hấp: Như viêm phế quản, hen suyễn, hen phế quản.
  • Bệnh phụ khoa: Đau bụng kinh, khí hư bất thường, hội chứng mãn kinh.
  • Bệnh ngũ quan: Các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm họng, loạn thị, cận thị, đau đầu, rối loạn tiền đình, mất ngủ, béo phì…

Qua nghiên cứu và thực tế điều trị đã có hàng ngàn người chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp này.

3. Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ

Phương pháp cấy chỉ có những ưu điểm như: cấy chỉ có tác dụng lâu dài bởi chỉ được lưu lại trong huyệt, do đó huyệt vị được kích thích liên tục giúp tăng tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng liệt của bệnh nhân, tăng trương lực của các sợi cơ.

Chỉ cagut cấy vào huyệt sẽ tự tiêu trong vòng 15-20 ngày, như vậy mỗi lần cấy chỉ tương đương 15-20 lần châm cứu thông thường, thời gian cho mỗi lần cấy chỉ khoảng 10-20 phút. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả bệnh nhân và thầy thuốc. Bên cạnh đó, cái hay của phương pháp này còn nằm ở chỗ có thể chữa nhiều mặt bệnh mãn tính cùng lúc trong 1 lần điều trị.Tôi lấy ví dụ, một bệnh nhân vừa bị đau xương khớp vừa bị bệnh viêm xoang, cấy chỉ sẽ mang lại tác dụng chữa bệnh đồng thời cho cả hai bệnh này.Ngay cả một số bệnh mãn tính không đáp ứng với y học hiện đại và châm cứu thông thường lại hiệu quả không ngờ khi cấy chỉ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC THÀNH

Địa chỉ: 77 Lãng Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mobile: 038 605 2900

Website: https://dongyphucthanh.vn

Email: dongyphucthanh.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dongyphucthanh.vn

Phòng khám Đông y Phúc Thành