Giờ làm việc: Thứ 2->Thứ 6: 14h-19h (Thứ 7-Chủ nhật: 09h-19h)

038.605.2900 - 090.421.9595

6 cách giúp giảm cơn đau đầu khi ngồi máy tính quá lâu

Đăng bởi Phúc Thành vào lúc 19/11/2022

Ngồi máy tính quá lâu là lý do lớn gây ra những cơn đau đầu, nhức mỏi. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể duy trì những thói quen “nhỏ” sau đây giúp giảm cơn đau đầu một cách hiệu quả.

Có thể tránh điều này bằng cách giảm độ sáng màn hình máy tính, tắt một số đèn hoặc kéo rèm cửa sổ. Hoặc thử sử dụng kính râm.

Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, hay thậm chí ngồi trong một căn phòng quá nhiều ánh sáng từ đèn, ánh sáng từ ngoài cửa sổ có thể gây cơn đau đầu. Có thể tránh điều này bằng cách giảm độ sáng màn hình máy tính, tắt một số đèn hoặc kéo rèm cửa sổ. Hoặc thử sử dụng kính râm.

Cố gắng ngồi thẳng lưng, giữ cánh tay song song với đùi và giữ chân trên mặt đất (không ngồi vắt chân).

Một tư thế ngồi phù hợp khi làm việc sẽ hạn chế tối đa những cơn đau, nhức mỏi. Cố gắng ngồi thẳng lưng, giữ cánh tay song song với đùi và giữ chân trên mặt đất (không ngồi vắt chân). Hãy cố gắng để màn hình máy tính theo hướng mắt đang nhìn thẳng về phía trước, không nhìn xuống dưới. Đặc biệt, khi nghe điện thoại, không nên kẹp điện thoại giữa đầu và vai, bởi tư thế này có thể dẫn tới những dẫn tới cơn đau đầu khó chịu.

Hãy mở cửa sổ trong vài phút, hoặc bật quạt để thoáng khí, giúp giải tỏa các loại mùi này.

Mùi nước hoa đậm đặc, hay sự nồng nặc từ mùi của các loại chất tẩy rửa, sẽ gây ra cảm giác đau đầu khó chịu. Hãy mở cửa sổ trong vài phút, hoặc bật quạt để thoáng khí, giúp giải tỏa các loại mùi này.

Khi bị mất nước, não có thể bị co lại, dẫn đến đau đầu. Để ngăn điều này, hãy lấy một ly nước và uống từng ngụm nhỏ, không được uống quá nhiều một lần

Khi bị mất nước, não có thể bị co lại, dẫn đến đau đầu. Để ngăn điều này, hãy lấy một ly nước và uống từng ngụm nhỏ, không được uống quá nhiều một lần. Kết hợp với một bữa ăn lành mạnh, bổ dưỡng sẽ khắc chế ngay cơn đau đầu. Trong những buổi phải đi ra ngoài, nên có thói quen mang theo nước và đồ ăn nhẹ, để hồi sức lúc mệt mỏi.

Gừng được biết là có tác dụng giảm đau. Chúng ta có thể sử dụng gừng bằng nhiều hình thức - tươi hoặc chế biến.

Gừng được biết là có tác dụng giảm đau. Chúng ta có thể sử dụng gừng bằng nhiều hình thức - tươi hoặc chế biến. Với những công việc tại văn phòng, hãy duy trì thói quen chuẩn bị sẵn những gói kẹo gừng hoặc trà gừng, để sử dụng ngay khi cần thiết, nên sử dụng với nước ấm.

Thay thế những lần hít vào nhanh bằng những lần hít vào chậm hơn – kéo dài 5 giây khi hít vào, sau đó từ từ kèo dài tiếp 5 giây khi thở ra. Quá trình này giúp cơ thể thư giãn và giảm cơn đau đầu.

Điều hòa nhịp thở là cách để giảm cơn đau đầu ngay trong lúc làm việc. Nhắm mắt lại và có thể bật một vài bản nhạc thư giãn. Thay thế những lần hít vào nhanh bằng những lần hít vào chậm hơn – kéo dài 5 giây khi hít vào, sau đó từ từ kèo dài tiếp 5 giây khi thở ra. Quá trình này giúp cơ thể thư giãn và giảm cơn đau đầu.

(theo laodong.vn)