Giờ làm việc: Thứ 2->Thứ 6: 14h-19h (Thứ 7-Chủ nhật: 09h-19h)

038.605.2900 - 090.421.9595

Cách ăn giúp người Nhật sống thọ, ít bệnh

Đăng bởi Phúc Thành vào lúc 18/06/2022

Chế độ ăn là chìa khóa quan trọng giúp người Nhật tăng tuổi thọ, giảm gánh nặng bệnh tật.

Bữa ăn của người Nhật rất đa dạng thực phẩm

Bữa ăn của người Nhật rất đa dạng thực phẩm

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo các chuyên gia, một trong những bí quyết giúp cho người Nhật sống khỏe mạnh và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới là chế độ dinh dưỡng.

Người dân Nhật ai cũng có kiến thức và am hiểu về dinh dưỡng. Chính dinh dưỡng tốt giúp họ có sức khỏe tốt, đó là lý do tuổi thọ trung bình của người Nhật thuộc top cao nhất thế giới.

Ưu điểm của bữa ăn của người Nhật là đa dạng thực phẩm. Người Nhật cũng ăn cá và rong biển nhiều. 

Rau xanh xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm của người Nhật

Rau xanh xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm của người Nhật

Đa dạng ở đây là rau phải có 3-4 loại rau, mỗi thứ một chút. Ví như rau sẽ có chút súp lơ, ít nấm, cà rốt, dưa chuột… Rau xanh xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm của người Nhật.

Cơm của Nhật ngoài gạo còn có một chút đậu, ngô và trộn thêm rong biển. Thức ăn trong mâm cơm của người Nhật rất đa dạng. Cá luôn chiếm phần lớn số thức ăn chính và thực tế người Nhật ăn rất nhiều cá. Tuy nhiên, họ không hề bỏ qua các thực phẩm khác như gà, lợn, bò. Dù mỗi món chỉ chế biến một ít, nhưng rất đa dạng về thực phẩm trong mâm cơm.

Với người Nhật, canh miso rất phổ biến, món canh này xuất hiện ở cả những gia đình nghèo và  những người có điều kiện. Bát canh miso của họ cũng kết hợp rất nhiều thực phẩm như cá bào, đậu phụ, rong biển, hành lá…

Đặc biệt, người Nhật Bản cũng rất hay ăn đậu phụ lên men, món ăn rất tốt cho sức khoẻ. Món ăn này có tác dụng chống mỡ máu cao và đột quỵ. Hiện nay, một số loại thuốc phòng đột quỵ cũng được làm từ đậu phụ lên men.

Nhìn bề ngoài có thể thấy bữa cơm của người Nhật rất cầu kỳ với nhiều món ăn, tuy nhiên đó chính là khoa học, thể hiện kiến thức dinh dưỡng của người dân Nhật Bản rất tốt. Chính việc ăn đa dạng thực phẩm này sẽ giúp cơ thể không bị thiếu hụt chất, vì thế họ dự phòng bệnh tật rất tốt, nhất là bệnh không lây nhiễm.

(tổng hợp)