-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách sắc thuốc và uống thuốc Đông y tại nhà
Đăng bởi Đông Y Phúc Thành vào lúc 14/05/2020
Thuốc đông y có công hiệu hay không một phần quan trọng là do cách sắc thuốc và uống thuốc.
Dưới đây là hướng dẫn cách sắc thuốc đông y tại nhà và cách uống thuốc sắc đúng cách để tận dụng hết những công dụng của thuốc trong điều trị bệnh nhé
CÁCH SẮC THUỐC ĐÔNG Y TẠI NHÀ
Chuẩn bị:
Ấm sắc thuốc bằng điện, dung tích khoảng 2,8-3,2 lít là phù hợp
+ Ấm sắc thuốc bằng điện, dung tích khoảng 2,8 - 5 lít là phù hợp. Lưu ý: Nên sắc thuốc trong nồi bằng sứ, không sắc thuốc bằng nồi kim loại.
+ Nước sắc thuốc: Dùng nước sạch để sắc thuốc (nước mưa, nước máy, nước giếng).
Bước 1: Rửa thuốc trước khi sắc
+ Rửa lần 1: Đổ nước ấm cho ngập vị thuốc, khuấy đều khoảng 15 giây rồi đổ đi ngay.
+ Rửa lần 2: Thực hiện như lần 1.
Bước 2: Sắc thuốc
+ Cho nước và thuốc vào ấm sắc: Lượng thuốc bỏ chiếm khoảng 2/3 của ấm. Lượng nước đổ ngập mặt thuốc khoảng 2 đốt ngón tay út.
+ Chọn chế độ sắc thuốc: Đun nhanh hay đun chậm theo nhu cầu của bạn.
+ Khi đèn tín hiệu của ấm sắc thuốc chuyển từ màu đỏ sang màu vàng là quá trình đun đã xong (khoảng 2-4 tiếng), ấm sắc sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm với nhiệt độ khoảng 70 độ C. Như thế quá trình đun đã kết thúc.
CÁCH UỐNG THUỐC SẮC
Uống thuốc sắc khi còn ấm
- Nên uống lúc thuốc sắc còn ấm. Không uống khi thuốc sắc lạnh (như vừa lấy ra từ tủ lạnh).
- Thời gian uống thuốc sắc: Uống khi cần. Không uống khi quá đói hoặc quá no.
Sắc thuốc đúng cách sẽ có được một chén thuốc thang đầy đủ mùi vị và hoạt chất của thuốc. Có khi người bệnh chỉ cần ngửi mùi thuốc thôi cũng thấy khỏe được vài phần. Uống thuốc sắc đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh.
PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC THÀNH
|