Giờ làm việc: Thứ 2->Thứ 6: 14h-19h (Thứ 7-Chủ nhật: 09h-19h)

038.605.2900 - 090.421.9595

Đồ ngọt kìm hãm phát triển chiều cao

Đăng bởi Phúc Thành vào lúc 05/08/2020

Nhiều mẹ nhầm tưởng, ăn đồ ngọt chỉ làm cho con béo phì, sâu răng nhưng không ngờ nó ảnh hưởng nặng đến chiều cao của bé.

Đồ ngọt kìm hãm phát triển chiều cao; đồ ngọt kìm hãm chiều cao

Đồ ngọt là kẻ thù của chiều cao

Một trong số những nghiên cứu đang được chú ý là việc để trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt, chất tinh bột sẽ hạn chế sự phát triển chiều cao. Ăn quá nhiều những loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hoocmon ức chế sự phát triển xương ở trẻ em.

Trong quá trình chuyển hóa và tiêu thụ đường, cơ thể phải đốt cháy một lượng lớn các chất khoáng thiết yếu như kẽm, magie, natri…đặc biệt là canxi. Nếu thường xuyên ăn đồ ngọt, lượng canxi này sẽ không được cung cấp đủ để phát triển xương.

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hoocmon ức chế sự phát triển xương ở trẻ em.

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hoocmon ức chế sự phát triển xương ở trẻ em.

Mẹ đừng nhầm đồ ngọt là kẹo bánh, các đồ uống có ga lôi cuốn trẻ cũng thường chứa nhiều chất ngọt. Uống nhiều loại nước này đẩy nhanh quá trình đào thải canxi qua đường nước tiểu. Do đó, lượng nước ngọt trong cơ thể càng nhiều thì nguy cơ trẻ thiếu canxi càng tăng, ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển chiều cao.

Hơn nữa, dù cho uống nhiều loại nước có ga, cơ thể vẫn kháo nước. Sự thiếu nước làm cho các đĩa đệm ở cột sống bị khô, giảm đàn hồi và co lại, các đĩa đệm cũng sẽ hoạt động không hiệu quả.

Lượng nước ngọt trong cơ thể càng nhiều thì nguy cơ trẻ thiếu canxi càng tăng, ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển chiều cao.

Lượng nước ngọt trong cơ thể càng nhiều thì nguy cơ trẻ thiếu canxi càng tăng, ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển chiều cao.

Ngoài đồ ngọt, một chế độ ăn thiếu protein sẽ dẫn đến khối lượng xương bị giảm rõ rệt, ngược lại nếu cung cấp quá nhiều protein cũng dẫn đến mất xương do làm tăng mức lọc cầu thận, giảm tái hấp thu canxi ở ống thận.

Để phát triển chiều cao, mẹ không nhất thiết phải cho con ăn quá nhiều thịt, các loại thức ăn thay thế như gan cá hay hải sản, trai sò… sẽ có ít hàm lượng chất béo và giúp bé phát triển chiều cao tối ưu. Ngoài ra, những loại dầu như dầu hạt lanh hoặc dầu thực vật khác cũng chứa các axit béo lành mạnh giúp phát triển chiều cao tối ưu.

(Theo Kiến thức)

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC THÀNH

  • Phụ trách chuyên môn: PGS.TS.BS Nguyễn Văn Toại
  • Điều trị: Cơ – Xương – Khớp, Viêm Xoang, Viêm Gan, Xơ Gan, Gan Nhiễm Mỡ, Men Gan Cao, Viêm Dạ Dày, Thận Tiết Liệu, Da Liễu, Yếu Sinh Lý, Hiếm Muộn.
  • Địa chỉ: 5 Trần Khát Chân, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 038.605.2900
  • Website: https://dongyphucthanh.vn
  • Fanpage: https://facebook.com/dongyphucthanh.vn