Giờ làm việc: Thứ 2->Thứ 6: 14h-19h (Thứ 7-Chủ nhật: 09h-19h)

038.605.2900 - 090.421.9595

Giảm cân bằng phương pháp châm cứu

Đăng bởi Phúc Thành vào lúc 31/08/2019

Châm cứu có thể giúp giảm cân bằng cách điều tiết sản xuất hormone, cải thiện sự trao đổi chất, tối ưu hóa tiêu hóa , giảm viêm, ức chế sự thèm ăn,...

Giảm sự thèm ăn: Leptin và ghrelin là các kích thích tố liên quan tới sự thèm ăn. Ghrelin đưa tín hiệu với cơ thể rằng nó đói, trong khi leptin chống lại cảm giác đói của ghrelin. Châm cứu có thể điều khiển mức độ của các kích thích tố này để giảm sự thèm ăn và kiềm chế thói quen ăn quá nhiều và ăn vặt của bạn.

Cải thiện tiêu hóa: Sử dụng các điểm châm cứu dạ dày và thận có thể cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, thậm chí tăng lượng chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thụ. Bằng cách ngăn chặn chậm tiêu hóa và cải thiện sức khỏe đường ruột, bạn có thể làm giảm táo bón, đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác có thể dẫn đến lắng đọng chất béo.

Giảm viêm: Viêm hoặc căng thẳng trong ruột, cơ bắp và các mô khác của cơ thể có thể làm chậm sự trao đổi chất, gây hại cho hệ miễn dịch và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch và tiêu hóa. Bằng cách giảm căng thẳng và điều chỉnh phản ứng miễn dịch của cơ thể, châm cứu có thể làm giảm mức độ căng thẳng oxy hóa và tối ưu hóa cơ thể của bạn để giảm cân.

Ngừng giữ nước: Bằng cách kích thích các dây thần kinh của thận và hệ thống nội tiết, có thể ngừng giữ nước trong cơ thể. Đây là một cách rất nhanh chóng để giảm cân, và giúp tránh tăng cân bằng cách ngăn cơ thể bạn lưu trữ nhiều nước hơn nhu cầu.

Sản xuất hormone: Nếu mức độ hormone của bạn không cân bằng, nhiều quá trình khác nhau trong cơ có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, từ tiêu hóa và nhận thức đến chức năng chữa bệnh và hệ miễn dịch. Châm cứu lá lách và huyệt "cổng trời" trên tai có hiệu quả cao trong việc cân bằng mức độ hormone.

Tăng cường trao đổi chất: Châm cứu vùng tuyến giáp có thể làm tăng hoạt động của tuyến yên, một trong những khu vực quan trọng của cơ thể liên quan đến sự trao đổi chất. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ đốt cháy chất béo, thúc đẩy các hoạt động hàng ngày của bạn, hiệu quả hơn trong đốt cháy calo và giảm cân.

Cải thiện tâm trạng: Châm cứu có thể giải phóng endorphin trong cơ thể, đó là hormone cảm giác tốt có thể nhanh chóng loại bỏ căng thẳng và lo lắng. Nhiều người ăn quá nhiều khi họ có nồng độ hormone kích thích cao hoặc cảm thấy bị choáng ngợp. Châm cứu có thể giúp loại bỏ những vấn đề đó.


Theo Organicfacts

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC THÀNH

  • Phụ trách chuyên môn: PGS.TS.BS Nguyễn Văn Toại
  • Điều trị: Cơ – Xương – Khớp, Viêm Xoang, Viêm Gan, Xơ Gan, Gan Nhiễm Mỡ, Men Gan Cao, Viêm Dạ Dày, Thận Tiết Liệu, Da Liễu, Yếu Sinh Lý, Hiếm Muộn.
  • Địa chỉ: 5 Trần Khát Chân, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 038.605.2900
  • Website: https://dongyphucthanh.vn
  • Fanpage: https://facebook.com/dongyphucthanh.vn