Giờ làm việc: Thứ 2->Thứ 6: 14h-19h (Thứ 7-Chủ nhật: 09h-19h)

038.605.2900 - 090.421.9595

Ham muốn tình dục theo giới tính

Đăng bởi Phúc Thành vào lúc 10/04/2022

Ở tuổi nào, ham muốn tình dục dạt dào nhất và ngọn lửa đó kéo dài trong bao lâu? Hiểu được từng giai đoạn là một cách để tìm ra cho riêng mình bí quyết "yêu" bền lâu.

Các nhà khoa học hay các chuyên gia vẫn chưa thể thống nhất chính xác điều gì tạo nên ham muốn tình dục hoặc cách đo lường nó ở nam giới hay phụ nữ. Mặc dù các hormone đóng một vai trò nào đó, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng biết rõ ràng chúng tạo ra sự khác biệt như thế nào. Các yếu tố khác như tâm lý, xã hội và thể chất cũng kết hợp với nhau để tạo ra ham muốn tình dục ở cả nam giới và nữ giới.

1. Ham muốn tình dục ở đàn ông

Sự suy giảm testosterone của đàn ông theo độ tuổi.

Sự suy giảm testosterone của đàn ông theo độ tuổi.

1.1. Khi đàn ông ở tuổi 20

Testosterone, một loại hormone mà nam giới cần để kích thích tình dục, thường cao ở độ tuổi 20 và ham muốn tình dục cũng vậy. Nhưng đó cũng là thời điểm nam giới thường lo lắng về tình dục vì thiếu kinh nghiệm. Đó có thể là một phần lý do tại sao có khoảng 8% và có thể nhiều hơn đàn ông ở độ tuổi 20 có thể bị rối loạn cương dương. Tình trạng này có thể xảy ra do vấn đề sức khỏe tâm thần hoặc y tế hoặc thậm chí là dấu hiệu cho thấy có nguy cơ mắc bệnh tim.

1.2. Khi đàn ông 30 tuổi và đầu 40 tuổi

Nhiều nam giới tiếp tục có ham muốn tình dục mạnh mẽ trong những năm này, mặc dù testosterone bắt đầu giảm từ từ vào khoảng tuổi 35. Nó thường giảm khoảng 1% mỗi năm, nhưng nó có thể nhanh hơn đối với một số nam giới.

Điều này có thể có một số ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của đàn ông. Thêm vào đó, đối với nhiều nam giới, căng thẳng trong công việc, gia đình và các cam kết khác có thể ảnh hưởng đến mức độ hứng thú với tình dục.

1.3. Đàn ông 50 tuổi trở lên

Nếu có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, không có lý do gì đàn ông không tiếp tục tận hưởng cuộc sống tình dục của mình khi già đi. Rối loạn cương dương trở nên phổ biến hơn khi già đi. Sự cương cứng có thể xảy ra ít thường xuyên hơn và có thể kém săn chắc hơn. Nhưng bản thân tuổi tác không gây ra vấn đề nhiều như các vấn đề sức khỏe trở nên phổ biến hơn theo tuổi tác, như bệnh tim mạch, đái tháo đường, cholesterol cao, béo phì và các loại thuốc điều trị. Bác sĩ có thể trao đổi về các lựa chọn điều trị rối loạn cương dương.

Đàn ông cần một số testosterone để kích thích, nhưng nó có thể khác nhau ở mỗi người. Và mặc dù đúng là mức độ suy giảm theo tuổi tác, các nhà khoa học chưa thể khẳng định chính xác điều này ảnh hưởng đến ham muốn tình dục như thế nào. Một số nam giới có testosterone thấp vẫn có ham muốn tình dục bình thường. Các vấn đề y tế khác, thể chất và sức khỏe tinh thần có thể là những yếu tố quan trọng không kém.

2. Ham muốn tình dục ở phụ nữ

Nội tiết tố nữ estrogen ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Nội tiết tố nữ estrogen ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

2.1. Khi phụ nữ ở tuổi 20

Phụ nữ có khả năng dễ thụ thai hơn từ độ tuổi thanh thiếu niên đến cuối tuổi 20 so với những năm tiếp theo. Điều này có thể khiến phụ nữ lựa chọn nhiều hơn về thời điểm quan hệ tình dục. Trên thực tế, các nhà khoa học cho rằng ham muốn của phụ nữ có thể tăng lên khi khả năng sinh sản bắt đầu giảm vào cuối độ tuổi 20.

2.2. Phụ nữ 30 và đầu 40 tuổi

Thời điểm này của cuộc đời có thể là giai đoạn ham muốn tình dục của phụ nữ mạnh nhất. Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ từ độ tuổi 27 đến 45 có những tưởng tượng tình dục thường xuyên hơn và mãnh liệt hơn so với phụ nữ trẻ hơn hoặc lớn tuổi hơn. Họ cũng quan hệ tình dục nhiều hơn trước.

2.3. Khi phụ nữ có con

Ở mọi lứa tuổi, việc mang thai và sinh con đều có ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của bạn, nhưng ở mỗi người thì khác. Cơ thể và nội tiết tố của phụ nữ có những thay đổi trong suốt thai kỳ. Điều đó có thể đồng nghĩa với việc đôi khi tăng ham muốn, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ hai. Tuy nhiên, phụ nữ thường lo lắng về việc quan hệ tình dục khi đang mang thai có an toàn hay không. Cho con bú, nuôi con và các công việc khác cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian, năng lượng và hứng thú của phụ nữ trong chuyện chăn gối.

2.4. Phụ nữ 50 tuổi trở lên

Khoảng 50 tuổi, phụ nữ bớt lo lắng về nhiều vấn đề trong cuộc sống, ngay cả bớt lo lắng việc mang thai có thể khiến một số phụ nữ hứng thú hơn với chuyện chăn gối. Nhưng khi bước vào giai đoạn mãn kinh, nồng độ estrogen giảm xuống, điều này có thể làm giảm ham muốn tình dục xuống một chút và dẫn đến khô âm đạo. Các cơn bốc hỏa, lo lắng, tăng cân và các vấn đề về giấc ngủ cũng có thể khiến phụ nữ có tâm trạng không tốt. Do đó, phụ nữ nên hỏi bác sĩ về các loại thuốc, hormone, bôi trơn và các cách điều trị.

3. Hãy đi khám để được hỗ trợ khi có vấn đề về tình dục

Nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ vấn đề nào với ham muốn tình dục, vì chúng có thể là dấu hiệu của một tình trạng sức khỏe. Nếu phản ứng thể chất là vấn đề, bác sĩ có thể kê đơn các hormone có thể làm tăng ham muốn tình dục tổng thể như estrogen cho phụ nữ, testosterone cho nam giới hoặc các loại thuốc tăng ham muốn.

4. Chia sẻ với đối tác

Đừng ngại thử những điều mới khi cơ thể phát triển và giai đoạn cuộc sống thay đổi

Đừng ngại thử những điều mới khi cơ thể phát triển và giai đoạn cuộc sống thay đổi

Hỏi đối tác của bạn về nhu cầu và mong muốn của họ, cũng như nói về mong muốn của chính bạn. Đừng ngại thử những điều mới khi cơ thể phát triển và giai đoạn cuộc sống thay đổi. Điều này có thể giúp giữ cho bạn và đối tác của bạn gắn bó và hứng thú với tình dục. Hãy trung thực về sự hài lòng về thể chất cũng như cảm xúc của bạn và nên dành ra những khoảng thời gian nhất định cặp đôi có những phút giây thân mật.

(tổng hợp)