Giờ làm việc: Thứ 2->Thứ 6: 14h-19h (Thứ 7-Chủ nhật: 09h-19h)

038.605.2900 - 090.421.9595

Lợi ích của Trà bát bảo

Đăng bởi Phúc Thành vào lúc 06/10/2019

Trà bát bảo sử dụng 8 loại dược liệu có tác dụng bổ dưỡng:  Kỷ tử, Táo đỏ, Long nhãn, La hán, Mạch môn, Sâm, Đương quy, Trần bì, Cúc hoa. Trà bát bảo ngoài vị ngọt nhẹ đặc biệt hấp dẫn làm nhiều người rất ưa dùng, nó còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trà bát gồm 8 loại dược liệu bổ dưỡng:  Kỷ tử, Táo đỏ, Long nhãn, La hán, Mạch môn, Sâm, Đương quy, Trần bì, Cúc hoa

Nguồn gốc trà bát bảo

Trà bát bảo được cho là đã được phát minh ra ở Bắc Kinh vào cuối triều đại nhà Thanh (1644-1912) cho Từ Hy thái hậu. Theo phong tục phong kiến thời đó, phụ nữ của gia đình giàu có không được phép ra khỏi nhà khi họ đã kết hôn. Với ít cơ hội để tập vận động và hít thở không khí trong lành, những người phụ nữ của triều đình thường cảm thấy bị mệt mỏi và chậm chạp. Từ Hy đã yêu cầu ngự y tìm một phương thuốc bao gồm các thảo dược thật tốt, an toàn sử dụng mỗi ngày và có lợi cho sức khỏe. Một ngự y nổi tiếng đã tinh chọn tám loại dược thảo khác nhau để tạo ra một loại trà có tính cân bằng âm dương, bồi bổ khí huyết, giúp minh mẫn tinh thần , duy trì sức khỏe, và an toàn cho tất cả mọi người để uống hàng ngày.

Tác dụng bổ dưỡng của trà bát bảo

1. Trà bát bảo làm cho tinh thần sảng khoái, trí óc minh mẫn hơn

Trà bát bảo có tác dụng làm tinh thần sảng khoái, trong đó long nhãn, kỳ tử, táo đỏ đều chứa nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin cần thiết cho cơ thể, những chất này làm tăng cường hoạt động của tế bào não, cải thiện trí nhớ và phát triển trí tuệ.

Uống trà bát bảo giúp tinh thần sảng khoái, trí óc minh mẫn hơn

2. Trà bát bảo có tác dụng sáng mắt, bổ gan, giúp gan giải độc

Bổ gan sáng mắt cũng là một công dụng quan trọng của trà bát bảo. Táo đỏ, hoa cúc và kỳ tử đều có tác dụng bổ gan, loại bỏ nhiều độc tố trong gan, tăng cường giải độc gan và tránh các độc tố làm tổn thương tới các tế bào gan. Uống trà bát bảo thường xuyên giúp nuôi dưỡng gan, có thể ngăn ngừa mất thị lực và một loạt các bệnh về mắt.

Trà bát bảo có tác dụng sáng mắt, bổ gan, giúp gan giải độc

3. Trà bát bảo bổ khí dưỡng huyết

Táo đỏ và long nhãn đều là các sản phẩm bổ máu trong tự nhiên, ngoài ra khi dùng kỳ tử và long nhãn với nhau sẽ có tác dụng bổ trung ích khí. Dùng trà bát bảo thường xuyên có tác dụng bổ trung ích khí, tăng cường chức năng tạo máu của cơ thể, có hiệu quả giảm thiểu bệnh thiếu máu.

Cách sử dụng: 

Hãm 1 gói trà với 200 ml nưới sôi bằng bình hãm hoặc chén sứ có nắp khoảng 15-20 phút là dùng được.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC THÀNH

  • Phụ trách chuyên môn: PGS.TS.BS Nguyễn Văn Toại
  • Điều trị: Cơ – Xương – Khớp, Viêm Xoang, Viêm Gan, Xơ Gan, Gan Nhiễm Mỡ, Men Gan Cao, Viêm Dạ Dày, Thận Tiết Liệu, Da Liễu, Yếu Sinh Lý, Hiếm Muộn.
  • Địa chỉ: 5 Trần Khát Chân, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 038.605.2900
  • Website: https://dongyphucthanh.vn
  • Fanpage: https://facebook.com/dongyphucthanh.vn