Giờ làm việc: Thứ 2->Thứ 6: 14h-19h (Thứ 7-Chủ nhật: 09h-19h)

038.605.2900 - 090.421.9595

Những điều cấm kỵ trong trái cây

Đăng bởi Đông Y Phúc Thành vào lúc 26/06/2020

Những điều cấm kỵ trong trái cây đề cập đến những loại trái cây không phù hợp với những người đang mắc bệnh, chủ yếu bao gồm những điều sau đây:

1. Bệnh nhân bị loét dạ dày và tá tràng không nên ăn trái cây có nhiều axit hữu cơ như mận, táo gai (sơn tra), nho, quả thanh mai, chanh, v.v ... nếu có quá nhiều axit dạ dày.

Những điều cấm kỵ trong trái cây

2. Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim không nên ăn táo, hồng, hạt sen và các loại trái cây khác có chứa nhiều axit tannic, nó có tác dụng làm se, khi được sử dụng nội bộ, nó làm mất nước các mô khi gây giảm bài tiết, làm nặng thêm tình trạng táo bón, dễ gây tái phát bệnh.

Những điều cấm kỵ trong trái cây

3. Bệnh nhân bị bệnh tim và phù không nên ăn dưa hấu, dừa và các loại trái cây khác có hàm lượng nước nhiều, để không làm tăng gánh nặng cho tim và tăng phù nề.

Những điều cấm kỵ trong trái cây

4. Bệnh nhân bị viêm thận và huyết áp cao không nên ăn chuối. Chuối chứa nhiều kali, hồng có thể làm tăng táo bón.

Những điều cấm kỵ trong trái cây

5. Nhi khoa, người già và những người có lá lách và dạ dày kém không nên quá tham lam đối với trái cây lạnh để tránh tổn thương cho lá lách và dạ dày, dẫn đến chứng khó tiêu.

6. Phụ nữ nên ăn ít hoặc tốt hơn không nên ăn lê lạnh, chuối, hạt dẻ nước, v.v ... trong thời kỳ kinh nguyệt , nếu không sẽ gây đau bụng kinh.

7. Trẻ nhỏ trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn hạt hướng dương, nếu không nó có thể gây teo tinh hoàn.

Những điều cấm kỵ trong trái cây

8. Những người giảm cân không nên ăn trái cây ngay sau bữa ăn, nếu không sẽ không có lợi cho việc giảm cân.

9. Sau khi bị ốm, sau sinh, lách và dạ dày, khó tiêu và tiêu chảy theo thói quen, các loại trái cây như chuối, dưa hấu, hồng và quả mơ không nên ăn để tránh làm nặng thêm bệnh.