Giờ làm việc: Thứ 2->Thứ 6: 14h-19h (Thứ 7-Chủ nhật: 09h-19h)

038.605.2900 - 090.421.9595

Tác dụng kỳ kiệu của súc miệng bằng dầu mè đen

Đăng bởi Phúc Thành vào lúc 23/12/2019

Dầu mè là thực phẩm và dược liệu có tác dụng tốt trong việc cải thiện sức khỏe, chữa bệnh hàng ngày.

Mè có ba loại trắng, vàng và đen, trong đó vừng đen có nhiều dược tính nhất nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Mè đen có vị ngọt bùi, tính bình, không độc, ít acid béo bão hoà, được Đông y dùng làm thuốc vì có tác dụng dưỡng huyết, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, đầy tủy não, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh; dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng và làm cao dán nhọt…

Dầu vừng đen là một thực phẩm quý, đặc biệt, có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng chất béo không bão hòa rất cao. Nếu có điều kiện sử dụng hàng ngày, dầu vừng đen có tác dụng hạn chế và phòng ngừa cũng như chữa trị được rất nhiều bệnh đối với cơ thể con người.

Dầu mè đen có tác dụng thải độc cơ thể

Cho đến nay có thể nói không có loại thuốc tiên gì chữa được bách bệnh, tuy nhiên việc súc miệng dầu vừng (khoảng 2 thìa cà phê) trong 15-20 phút mỗi ngày, hay còn gọi là liệu pháp nhai dầu, để kéo chất độc trong cơ thể ra, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Đã có nhiều nghiên cứu khẳng định hiệu quả của biện pháp đơn giản này”.

Cách thực hiện liệu pháp nhai dầu mè:

Buổi sáng trước bữa điểm tâm, lúc bụng đói hoàn toàn, lấy khoảng 1 muỗng (thìa) canh dầu vừng (hay 2 muỗng cà phê) đổ vào miệng nhưng không nuốt. Dầu sẽ được luân chuyển từ từ, kéo qua răng phía trước, đưa vào trong miệng và chạm vào tất cả các phần của màng nhày bên phải cũng như bên trái trong khoang miệng từ 15 đến 20 phút. Dầu được luân chuyển (bằng cách nhai) chầm chậm và hòa kỹ với nước bọt. Việc nhai sẽ kích thích các enzymes và các enzymes này sẽ rút các chất độc ra khỏi máu. Vì vậy, sau khi nhai không được nuốt dầu vì lúc này dầu đã thấm chất độc.

Trong quá trình “nhai dầu”, dầu trở nên loãng và chuyển thành màu trắng. Nếu thấy dầu vẫn còn màu vàng, có nghĩa là bạn đã chưa nhai kỹ hoặc nhai chưa đủ lâu. Nhai xong nhổ dầu đi và súc miệng vài lần, sau đó đánh răng để sạch miệng. Tốt hơn nữa là dùng một ly nước muối ấm để súc miệng, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê soda (natri bicarbonat) hoà vào một ly nước ấm. Nếu không có soda thì dùng một muỗng cà phê muối.
Tốt nhất là thực hành việc nhai dầu trước bữa ăn sáng. Để tối đa hoá hiệu quả của liệu pháp nhai dầu, khuyến cáo nên làm ngày ba lần, nhưng luôn luôn trước bữa ăn khi bụng đói hoàn toàn.

Dầu mè đen có công dụng chống viêm nướu, làm chắc răng

Dầu vừng đen cũng có tác dụng phòng viêm nướu, viêm nha chu. Kết quả nghiên cứu tại ĐH quốc tế Maharishi ở Iowa, những sinh viên súc miệng bằng dầu mè có thể giảm đến 85% vi khuẩn gây viêm nướu. Qua kinh nghiệm những người đi trước, nhai dầu mè đen còn làm hết nhức răng, hết nhiễm trùng, ngừng việc hư răng thêm, làm giảm hay loại trừ sự nhạy cảm của răng và làm chắc răng.

Nhai dầu mè đen có thể điều chỉnh tuyến nội tiết và hệ thống miễn dịch hướng về tình trạng cân bằng.

Việc nhai dầu cũng sẽ chữa trị/làm lành các chứng bệnh: nhức đầu, chứng đau nửa đầu, hắt xì, cảm lạnh và nhiều đau nhức khác trong vài ngày. Những cơn đau nhẹ còn lại sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng 2- 3 lần thực hành nhai dầu buổi sáng tiếp sau đó.

Điểm độc đáo của phương pháp chữa lành này là tính đơn giản. Phương pháp chỉ gồm việc làm luân chuyển dầu vừng trong miệng. Tiến trình chữa lành được hoàn thành bởi quá trình hoạt động của hệ thống cơ quan trong cơ thể con người. Nhờ vậy nó có thể chữa lành các tế bào, các mô và tất cả các cơ quan cùng một lúc; cơ thể tự loại trừ các độc tố mà không gây xáo trộn cho các tế bào lành mạnh.